Phong trào chạy bộ vì an toàn lao động tại TP Mới Bình Dương

Phong trào chạy bộ vì an toàn lao động tại TP Mới Bình Dương

Cập nhật 27/04/2014

Hơn 3.800 công nhân ngành dệt may tham gia chạy bộ vì an toàn lao động tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Better Work Vietnam, chương trình hợp tác giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện lao động và nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong ngành may mặc và da giày Việt Nam.

Xem video:

Ngoài việc tham gia chạy bộ với đường chạy 1,5km cho nữ và 2km cho nam, các công nhân được tham dự nhiều hoạt động như xem chiếu phim hoạt hình, đố vui về an toàn lao động và trình diễn thời trang với chủ đề “Đẹp với bảo hộ lao động”.

Theo báo cáo về tai nạn lao động của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, trong năm 2013, tại VN có 627 công nhân tử vong vì tai nạn lao động, tăng 4% so với năm 2012. Số người bị thương nặng cũng tăng 3%, khoảng 1.500 người. Báo cáo cũng đánh giá, có 8% số tai nạn lao động chết người trong năm 2013 liên quan đến nguyên nhân không sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân.

Theo ngành chức năng, rất nhiều trường hợp tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp có thể phòng tránh được bằng các phương pháp đơn giản như sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân gồm găng tay và khẩu trang bảo hộ. Do đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức sôi nổi, thiết thực sẽ góp phầntác động tích cực, giúp công nhân và người sử dụng lao động nâng cao nhận thức, cải thiện điều kiện làm việc an toàn, sử dụng các biện pháp bảo hộ lao động, quan tâm đặc biệt hơn những điều nên phòng trách trong quá trình làm việc tại các nhà máy.

Check Also

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2019

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2019. Cuối tháng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *