Họp thẫm định thiết kế quy hoạch 1/500 dự án trường ĐH Việt Đức

Họp thẫm định thiết kế quy hoạch 1/500 dự án trường ĐH Việt Đức

Ngày 02 tháng 7 năm 2014 tại Trung tâm Chính trị- Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, với sự phối hợp chuẩn bị của Ban Quản lý dự án Xây dựng Trường đại học Việt Đức (Ban QLDA), sự tham gia của các cơ quan ban ngành có liên quan của tỉnh Bình Dương, Trường dại học Việt Đức và các Tư vấn…đã chủ trì tổ chức cuộc họp Thẩm định Thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 khuôn viên Trường đại học Việt Đức thuộc Dự án Xây dựng Trường đại học Việt Đức do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) làm Chủ đầu tư.

IMG_0358

Trong phần giới thiệu về dự án, ông Phan Quang Dũng, Phó Chánh Văn phòng Bộ GDĐT, Giám đốc Ban QLDA đã nêu bật các mục tiêu của dự án, trong đó đặc biệt nhấn mạnh Dự án xây dựng Trường đại học Việt Đức là một trong các dự án đại học công lập xuất sắc của Chính phủ Việt Nam, có mục tiêu xây dựng Trường trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và đạt trình độ khu vực và quốc tế. Dự án cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của Chính phủ cũng như Bộ GDĐT và Ngân hàng thế giới – đơn vị tài trợ vốn cho dự án.

Ông Dũng cũng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ tích cực cho quá trình triển khai thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500.

Trong vai trò chỉ đạo và chủ trì Hội nghị, ông Lê Phú Cường – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã đánh giá cao nỗ lực của Ban QLDA trong quá trình triển khai dự án cũng như thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của nhà nước.

Sau khi lắng nghe phần trình bày của đơn vị tư vấn- công ty Machado & Silvetti Associates, Inc (Hoa Kỳ) về ý tưởng, mô hình và nguyên tắc thiết kế, ông Lê Phú Cường đã đánh giá cao đánh giá cao ý tưởng, đồ án quy hoạch chi tiết của đơn vị tư vấn, đồng thời đưa ra một số góp ý chuyên môn nhằm hoàn thiện đồ án thiết kế quy hoạch chi tiết và thuyết minh thiết kế, phù hợp với các quy định và tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam.

IMG_0380

Tham luận tại Hội nghị và góp ý cho đơn vị Tư vấn thiết kế, các đại biểu là đại diện các Sở, ban, ngành và các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đều đánh giá tốt đồ án quy hoạch và đã có các ý kiến góp ý chuyên môn xác đáng đối với đồ án thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500.

Ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp, đơn vị tư vấn thiết kế cam kết sẽ khẩn trương tiến hành cập nhật và bổ sung đồ án thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 trước ngày 31/07/2014 để sớm được phê duyệt nhằm đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Check Also

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2019

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2019. Cuối tháng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *