Hội trại truyền thống thanh niên các Đài PT TH khu vực Miền Đông Nam bộ 2014

Hội trại truyền thống thanh niên các Đài PT TH khu vực Miền Đông Nam bộ 2014.

Địa điểm diễn ra tại trung tâm Thành Phồ Mới Bình Dương.

Thời gian: ngày 26 và 27-6-2014.

Video:

Thông tin chi tiết:

Hội trại truyền thống thanh niên các Đài PT-TH khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ XI, năm 2014 vừa được tổ chức tại thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương. Hơn 200 đoàn viên thanh niên của 6 Đài PT-TH trong khu vực gồm: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và 2 đơn vị khách mời là cụm cơ sở Đoàn khối cơ quan tỉnh Bình Dương và Đoàn cơ sở Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex cũng cùng tham dự.

Các bạn trẻ đến thăm, tặng quà tại cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Ngọc Quý, TP. Thủ Dầu Một.

Một hoạt động mang ý nghĩa lớn luôn được duy trì tại Hội trại truyền thống thanh niên các Đài PT-TH miền Đông Nam bộ chính là tổ chức cho các trại sinh tham gia hoạt động hướng về cộng đồng. Năm nay, các bạn trẻ đến thăm, tặng quà tại cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Ngọc Quý, TP. Thủ Dầu Một. Tổng các phần quà trị giá 6 triệu đồng do chính đoàn viên thanh niên các đài đóng góp.

Hội thi văn nghệ và MC với nhiều tiết mục chuyên nghiệp, đặc sắc hướng về biển đảo quê hương và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Ảnh: T.LÊ
Hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiều nhất của các trại sinh là phần thi MC và giao lưu văn nghệ. Chủ đề các tiết mục là hát về về biển đảo, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương, qua đó thúc đẩy tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, góp sức vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Cổng trại của Đài PT-TH tỉnh BR-VT khắc họa hình ảnh những con tàu rẽ sóng ra khơi vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


Trong bối cảnh cả nước hướng về biển Đông, về Hoàng Sa – Trường Sa, hầu hết hoạt động tại hội trại đều khắc họa đậm nét tinh thần này. Như với phần thi phóng sự, chủ đề biển đảo là nội dung xuyên suốt, tên của các cổng trại cũng mang ý nghĩa hướng về biển đảo.

Anh Tô Hoài Tính, Đài PT-TH tỉnh Bình Thuận chia sẻ: “Năm nay, đài Bình Thuận mang theo cả cát, đá, những con ốc biển của quê hương để tạo nên mô hình Trường Sa thu nhỏ. Đến với hội trại, chúng tôi đều muốn giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.”

Không khí vui nhộn, sôi động của hội trại luôn tiếp nối nhau bằng nhiều trò chơi, nhiều cuộc thi hấp dẫn. Tạm gác lại những tất bật, áp lực rất lớn vốn là đặc thù của nghề báo, các phóng viên hòa mình vào cuộc chơi với tất cả sự nhiệt tình của tuổi trẻ.

 

Trại sinh Đài PT-TH tỉnh BR-VT trong trang phục cờ Tổ quốc, thể hiện tình đoàn kết và hướng về quê hương.

Xem thêm: Đại lễ Phật Đản 2014 tại TP Mới Bình Dương

Check Also

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2019

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2019. Cuối tháng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *