Hội nghị phương án thiết kế trường đại học Việt Đức

Hội nghị phương án thiết kế trường đại học Việt Đức

Sáng 16/01/2014, Ban quản lý dự án xây dựng trường đại học Việt Đức tổ chức hội nghị khởi động thực hiện phương án thiết kế trường đại học Việt Đức.

Theo đó trường đại học Việt Đức sẽ được xây dựng trên diện tích 50ha, nằm tại xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Đây là trường đại học được thành lập theo sự cam kết của chính Phủ Việt Nam và Chính Phủ Đức, dưới sự tài trợ vốn của ngân hàng thế giới. Công trình dự kiến sẽ được xây dựng vào năm 2015 và hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2017. Đây sẽ là một trường đại học nghiên cứu xuất sắc, được xếp hạng của thế giới. Vì vậy sau khi mời các nhà thầu thiết kế tham gia, đã có 5 nhà thầu lớn của thế giới cùng tham gia, qua đó hội đồng giám khảo quốc tế đã họp và thống nhất lựa chọn đề án thiết kế tổng thể của công ty Machado. Đề án thiết kế đã thể hiện được công trình kiến trúc hiện đại, thân thiện với môi trường và đây cũng sẽ là không gian mở để giúp cho giáo viên, học sinh và các nhà khoa học có thể giao lưu và trao đổi trong quá trình học tập và nghiên cứu, với đầy đủ các phân khu chức năng đảm bảo cho quá trình đào tạo về chuyên môn và thể chất.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo đánh giá cao đề án thiết kế tổng thể của công ty Machaco. Đồng thời đề nghị, Ban quản lý dự án cần phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai của dự án, đảm bảo công trình được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình, để trường đại học Việt Đức xứng đáng với một trường đại học đạt chuẩn quốc tế trong tương lai.

Nguồn: BTV.

Check Also

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2019

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2019. Cuối tháng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *